10 thiết bị văn phòng cơ bản cho một văn phòng

Nguyễn Hiệp   25 Tháng Tám, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở 10 thiết bị văn phòng cơ bản cho một văn phòng

Nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp bằng văn phòng riêng của mình, hãy ghi nhớ và trang bị 10 thiết bị cơ bản và tối thiểu cho một văn phòng, nếu bạn là một nhân viên văn phòng, bạn cũng nên kiểm tra xem văn phòng mình có được trang bị đủ 10 loại thiết bị cơ bản này hay không.

Với vai trò là một đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng, chúng tôi luôn tìm kiếm và chia sẻ những thông tin để khách hàng và đồng nghiệp có thể tham khảo để dễ dàng tìm được tiếng nói chung trong quá trình cộng tác để đáp ứng được tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng.

Dưới đầy là danh mục 10 thiết bị văn phòng cơ bản để đơn vị của bạn sẵn sàng hoạt động và có mức đầu tư vào thiết bị văn phòng phù hợp có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức của bạn mà vẫn đảm bảo các nhiệm vụ hàng ngày và trong hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Nguồn cung cấp sản phẩm văn phòng cơ bản bao gồm:

  1. Máy photocopy: Tùy theo nhu cầu, mà bạn có thể lựa chọn máy photocopy có chức năng in qua mạng để nhiều người có thể sử dụng thay cho máy in, lựa chọn loại máy có chức năng tự chia và đảo mặt tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế của đơn vị.

Nếu đơn vị bạn không cần nhiều đến in ấn cũng như nhu cầu sap chép, bạn có thể mua máy in để có chi phí thấp hơn, cần chú ý đến trang bị máy in mầu, máy scan nếu cần thiết.

  1. Đồ nội thất văn phòng

Bạn cần trang bị bàn và ghế để có thể ngồi làm việc một cách thoải mái, cũng cần thêm một hộc hoặc tủ để tài liệu hoặc giá sách để tài liệu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại để bạn chọn mua sản phẩm nội thất văn phòng của các hãng mang thương hiệu trong nước hoặc nước ngoài, bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn các đơn vị thi công để đặt đóng theo những mẫu mã phù hợp với khôn gian và diện tích.

Cân nhắc việc sử dụng các module bàn làm việc để có thể tháo lắp và sử dụng khi bạn có nhu cầu mở rộng văn phòng, thay đổi vị trí làm việc hoặc di chuyển văn phòng đến một nơi khác

  1. Bảng ghi công việc

Mặc dù có nhiều phần mềm được tích hợp với thiết bị nhắc việc hàng ngày, hàng tuần, nhưng việc sử dụng một chiếc bảng và bút để ghi lại lịch làm việc của từng cá nhân với các đối tác cũng là một cách vừa để nhắc nhở, vừa để theo dõi và quản lý nhân viên một cách hiệu quả.

  1. Trang bị điện thoại, máy fax

Bạn cần trang bị hệ thống điện thoại cố định, bởi phương thức liên lạc này vẫn là rẻ nhất khi bạn liên lạc trực tiếp với đối tác bằng điện thoại cố định với nhau để bàn bạc công việc.

Bên cạnh hệ thống email để bạn gửi hợp đồng, giấy tờ bằng hình thức scan nội dung thì bạn vẫn cần gửi bằng máy fax, nhất là những giấy tờ quan trọng mang tính bảo mật, hoặc giấy mời, báo giá cho khách hàng mà bạn không biết email của họ. Việc sắm và sử dụng máy fax cũng phần nào phản ánh được uy tín văn phòng làm việc của bạn, đặc biệt trong thời kỳ kinh doanh online.

Mời các bạn xem tiếp 6 loại thiết bị tiếp theo trong phần 2, để hiểu được thêm những lời khuyên của một đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất văn phòng. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm xin hãy kiên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000.

Rất mong được đón tiếp!