Cách khắc phục sự cố rò rỉ khi sử dụng van cầu van cổng như thế nào?

Nguyễn Hiệp   14 Tháng Năm, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Cách khắc phục sự cố rò rỉ khi sử dụng van cầu van cổng như thế nào?

Van là thiết bị được sử dụng phổ biến cho các đường ống, hiện nay có nhiều loại van khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để chọn cho mình thiết bị thích hợp giúp cho việc đóng mở hoặc theo chất liệu người ta chọn những loại van khác nhau như van cổng, van cầu, van một chiều hay van bướm…nếu van được sử dụng cho các đường ống công nghiệp thường được làm bằng chất liệu gang, inox sử dụng cho ống nước người ta dùng đồng hoặc nhựa. Để tìm hiểu về van cổng, van cầu và cách khắc phục tình trạng rò rỉ nước khách hàng hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu thông tin về van cổng

Van cổng hay còn gọi là van cửa, dùng để đóng mở hệ thống cấp nước, không sử dụng để điều chỉnh dòng chảy. Với một chốt đóng hình thang giúp cho việc chuyển động lên xuống đóng mở nước.

Khi sử dụng van ít khi được mở hết cỡ chính vì vậy áp lực của nước qua chốt đóng thường làm mòn bề mặt dẫn đến rò rỉ van. Khi sử dụng không nên mở van nhỏ quá hoặc lớn quá, chấp hành đúng nguyên tắc giúp van có thể sử dụng được lâu dài.

Có hai loại van cổng đó là van cổng ty nổi và van cổng ty chìm. Sử dụng van tín hiệu điện có loại được làm bằng gan, thép, inox tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để lựa chọn loại van làm bằng chất liệu phù hợp. Van có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trên thị trường, có những loại van đến từ các hãng khác nhau như van cổng Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc…

Những thông tin cần biết về van cầu

Không giống như van cổng, van cầu có tác dụng giảm áp suất, tùy vào nhu cầu của người dùng có thể làm giảm áp lực dòng nước chảy.

Đầu nòi nén của van cầu có trục đĩa đè chặt đế van, khi sử dụng tay để vặn bạn có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm dòng nước chảy. Sử dụng loại van này có ưu điểm là dễ sửa chữa. Vòng đệm đĩa hoặc đế dễ bị hao mòn và không cần thay thế.

Sử dụng van cho các đường ống cấp thoát nước có thể chịu được đóng mở thường xuyên dưới áp suất lớn.

Sử dụng van cầu van cổng gặp sự cố cách khắc phục như thế nào?

Trong quá trình sử dụng van tình trạng rò rỉ quanh trị van, ron hay vòng đệm do sử dụng lâu ngày, tất cả những điều đó không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Để khắc phục điều đó bạn cần phải tháo hết ốc ở dưới núm vặn, xem các bộ phận liên kết ở trên, lau sạch sợi chì cũ và bọc cuốn sợi mới vào trụ.

Khi đã thay sợi chì nhưng vẫn thấy sự rò rỉ lúc này bạn vặn trụ van và vòm chụp lại, xem vòng đệm và đĩa đệm ở đáy trụ. Nếu thấy vẫn bẩn bạn tháo ra để thay vòng đệm mới.

Khi đã thay đệm vẫn thấy sự rò rỉ có thể do lòng van có chứa chất cặn bã, lúc này cần tháo van ra, dùng que thép làm sạch cặn nước. Khi thực hiện bạn cần chú ý ở vòi gần nhất để xả hết nước tồn trong ống, đồng thời khóa van và đồng hồ nước lại.

Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về hai loại van được sử dụng phổ biến hiện nay. Cách khắc phục tình trạn rò rỉ nước sau một thời gian sử dụng. Khách hàng quan tâm đến dòng sản phẩm này hay những lại van khác quý khách hãy liên hệ với chúng tôi công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, chúng tôi là đơn vị uy tín hoạt động nhiều năm trên thị trường, với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Chúc quý khách thành công!