Cách ngâm rượu trái nhàu có lợi cho sức khỏe

Nguyễn Hiệp   20 Tháng Tám, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Cách ngâm rượu trái nhàu có lợi cho sức khỏe

Khác với mùi vị cay nóng của rượu Tây sang trọng, rượu quả nhàu lại mang mùi vị thơm nồng dân giã. Tuy bình dị nhưng trái nhàu ngâm rượu lại mang lại những lợi ích rất lớn đối với sức khỏe con người. Trái nhàu ở khu vực Đông Nam Á phát triển rất rộng rãi. Riêng ở nước ta thì nó tập trung phân bố ở các tỉnh miền trung và Tây Nguyên là nhiều nhất.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông tin về loại quả thần dược này và cách ngâm rượu trái nhàu sao cho ngon và thơm.

Nên chọn trái nhàu ngâm rượu như thế nào là tốt

Trái nhàu có thể cho quả quanh năm, do đó việc sử dụng chúng khi cần rất dễ dàng. Cách ngâm rượu trái nhàu rất đơn giản, bạn có thể sử dụng trái nhàu còn non hoặc đã chín để ngâm. Tùy theo sở thích và điều kiện mà bạn lựa chọn. Nhưng theo chia sẻ của những người đã uống thì họ thấy trái chín vẫn ngon hơn, vì cho mùi vị rất thơm. Nếu bạn không thể mua được trái nhàu chín ở địa phương mình. Thì cũng có sử dụng trái non được phơi khô để ngâm rượu, mùi vị cũng không khác là mấy. Nhưng nhớ chọn lựa kĩ tránh mua nhầm quả đã bị hỏng, sẽ làm mất hương vị của nhàu và giá trị sử dụng không cao nữa.

Sau mỗi lần sử dụng bạn hãy nhớ bảo quản rượu đúng cách. Tránh để những nơi nhiệt độ quá cao, hoặc ẩm thấp sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của rượu nhé.

Cách ngâm rượu trái nhàu bạn cần biết

Đối với những người thích sưu tầm rượu, thì việc sở hữu một bình rượu ngâm từ trái nhàu không thể bỏ qua. Có 2 cách ngâm bạn có thể lựa chọn:

  • Nếu là trái nhàu còn non, sau khi rửa sạch thì chẻ đôi ra mang đi phơi khô, sau đó sa vàng hạ thổ cho hơi ngả màu là được. Cuối cùng là chọn rượu ngon nồng độ được nấu khoảng 40 – 45 độ ngâm cùng là hoàn thành.
  • Còn với trái nhàu chín, bạn chỉ việc rửa sạch để ráo nước. Sau đó chọn bình ngâm có thể là thủy tinh hoặc sành cho số lượng nhàu cần thiết vào ngâm là được.

Cách chế biến trái nhàu để làm nên bình rượu có mùi vị ngon rất đơn giản. Nhưng nó đòi hỏi chúng ta phải biết lựa chọn trái nhàu, cũng như rượu dùng để ngâm phải sạch và an toàn. Như vậy tác dụng của quả nhàu tươi mới đem lại hiệu quả cao cho sức khỏe.

Trái nhàu ngâm rượu dùng để làm gì

Sau khi ngâm được khoảng thời gian 50 ngày trở lên, thì chúng ta có thể uống ngay được. Màu của rượu nâu nâu có mùi thơm đặc trưng của nhàu không giống loại quả nào. Nếu uống mỗi ngày với liều lượng vừa đủ sẽ chữa được một số bệnh như tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư, đỡ nhức mỏi xương khớp… Ngoài ra đối với những bệnh nhân bị tiểu đường dùng trái nhàu non phơi khô sa vàng hạ thổ. Rồi nấu chúng với nước dùng uống hằng ngày, giúp ổn định đường huyết tốt. Tuy nhiên mùi vị của nó khi nấu có mùi rất nồng, ai không quen sẽ thấy mùi rất khó chịu, nên các bạn nhớ chỉ cho một ít đủ để nấu.

Ngày nay trái nhàu được đem vào sử dụng rất phổ biến. Bởi tác dụng mà nó mang lại trong việc phòng và chữa một số bệnh. Bên cạnh dùng ngâm với rượu thì người ta còn dùng trái nhàu ngâm đường làm thành siro uống rất hay. Không những giúp giải nhiệt mà còn có lợi cho việc giải các độc tố trong cơ thể. Để cho phụ nữ và trẻ em có thể sử dụng loại quả thần dược này, chúng ta có thể dùng chúng ta có thể tìm hiểu cách làm nước ép trái nhàu để phù hợp với đối tượng là phụ nữ và trẻ em thay vì ngâm rượu từ trái nhàu. ngamruou.vn mong rằng qua bài viết này bạn hãy thử áp dụng để làm cho gia đình mình thưởng thức nhé.