Đèn Exit có tác dụng gì?

Nguyễn Hiệp   21 Tháng Tám, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Đèn Exit có tác dụng gì?

Đèn Exit là một trong những thiết bị không thể thiếu ở những nơi công cộng, trong các nhà hàng, khu chung cư, khách sạn hay là những nơi có nguy cơ cháy lớn… Chính vì vậy Đèn exit có tác dụng gì? Đây là câu hỏi mà không ít người đang thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Công dụng tuyệt vời của đèn Exit bạn chưa biết

  • Đèn Exit có tác dụng chỉ đường thoát nạn một cách an toàn

Khi xảy ra sự cố về cháy nổ. Nó giúp sơ tán người một cách nhanh chóng mà không làm hư hỏng gì đến hàng hóa. Để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng thì các nhà đầu tư phải biết cách thiết kế lắp đặt và ứng dụng của đèn Exit ở đâu là thích hợp nhằm mang lại hiệu quả cao.

  • Đèn Exit được sản xuất vốn đã có tính năng tự động thông minh

Do đó, đèn sẽ có khả năng tự động chiếu sáng khẩn cấp trong những trường hợp xảy ra sự cố do mất điện đột ngột. Nó đã giúp người nhìn quan sát được lối đi đúng nhất và tìm những con đường thoát hiểm nhanh nhất tại các tòa nhà hay chung cư, văn phòng, trường học… khi gặp sự cố về hỏa hoạn, cháy nổ mà lại mất điện.

  • Giúp tiết kiệm điện năng

Đèn exid là một trong những sản phẩm được thiết kế với khả năng tiết kiệm điện, nhờ tính năng đó mà giúp người sử dụng có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí tiền điện trong tháng. Bởi sản phẩm đèn exit sẽ giúp tiết kiệm được 80% điện năng tiêu thụ. Đây là một trong những công dụng mà khách hàng yêu thích nhất so với các sản phẩm đèn khác trên thị trường.

  • Màu sáng của đèn Exit giúp bảo vệ mắt

Sản phẩm được trang bị bóng đèn led để thắp sáng, chính vì thế mà độ sáng phát ra dịu nhẹ, đảm bảo sẽ không gây chói mắt cho người sử dụng. Sản phẩm còn đảm bảo không thải ra các chất độc hại làm ô nhiễm môi trường vì tuyệt đối không sử dụng chì và thủy ngân trong quá trình sản xuất.

  • Đèn exit một mặt là đèn báo chỉ hướng lối thoát hiểm

Điều này được công nhận theo tiêu chuẩn an toàn PCCC trong các khu công nghiệp, tòa nhà cao tầng hay cá khu đông dân cư, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng… Trong những trường hợp có sự cố xảy ra nếu thiếu sự có mặt của đèn báo exit thì công tác cứu giúp người sẽ không thể nhanh chóng được. Khi đó những người gặp nạn trong lúc hoảng loạn sẽ không tìm được lối thoát sẽ dẫn tới nguy hiểm, nghiêm trọng hơn sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Vì vậy đèn Exit có vai trò rất quan trọng trong việc PCCC tại các cơ sở có nguy cơ xảy ra sự cố cháy lớn.

Như vậy, nhờ những công dụng trên của đèn exit mà hiện nay đã được rất nhiều người tiêu dùng lấy làm tiêu chí để mua đèn sử dụng.

Vậy chúng hoạt động theo nguyên lý như thế nào?

Với nguồn điện 220V cung cấp cho mạch hoạt động để trực tiếp thắp sáng đèn, đồng thời cũng cấp luôn cho mạch nạp dùng để sử dụng cho Pin trong trường hợp nguồn điện cấp do mất điện hoặc xảy ra sự cố bất ngờ. Thời gian sử dụng Pin của đèn thoát hiểm là trên 3 tiếng đồng hồ.

Trong khi Pin được nạp đầy mạch sẽ tự động ngắt sau đó sẽ tiếp tục sạc lại khi nguồn của Pin bị giảm hay khi Pin được sử dụng hết. Khi mất điện mạch nạp sẽ tự động kích hoạt cho nguồn của Pin đi xuống mạch kín, sau đó cung cấp điện cho đèn sáng ngay khi nguồn điện bị mất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn Exit  có nhiều loại để chúng ta lựa chọn, có loại hai mặt và một mặt như: đèn được ghi chữ Exit thường được sử dụng ngay cửa thoát hiểm, giúp chỉ hướng đi thẳng, trái – phải, đèn exit báo có mũi tên chỉ đến nơi thoát hiểm.

Trên đây là những thông tin hữu ích về đèn Exit được chia sẻ tại Thiết bị pccc Hà Nội hy vọng với những thông tin trên một phần nào đó sẽ giúp các bạn hiểu được rõ hơn về đèn Exit. Lưu ý trước khi mua sản phẩm các bạn nên tìm hiểu kỹ mọi thông tin về giá cả cũng như chất lượng, tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chúc các bạn thành công!