Hyundai Grand i10 được lắp ráp tại Việt Nam trong suốt 2017

anhdon11   2 Tháng Sáu, 2017   Chức năng bình luận bị tắt ở Hyundai Grand i10 được lắp ráp tại Việt Nam trong suốt 2017

Grand i10 là 1 trong các sản phẩm thứ 1 chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp theo chiến lược mới của Hyundai chiến thắng.

Hyundai thắng lợi hiện nay sản xuất 8 loại xe giá xe Chevrolet 2017 con tại Việt Nam là Accent, Elantra, Sonata, Grand i10, i20 Active, Creta, Tucson và Santa Fe trong đó chỉ lắp ráp Santa Fe và Elantra, chiếm tỷ lệ khoảng 20%, còn lại nhập cảng.

Chiến lược mới của Hyundai thành công là chuyển từ chủ công du nhập sang chủ chốt lắp ráp, 1 đặt chân đi ngược tương tự phương pháp Trường Hải đang thực hành. Phần còn lại của ngành lại có khuynh hướng chuyển từ lắp ráp sang du nhập.

 

Grand i10 sẽ lắp ráp tại Việt Nam trong suốt 2017. Ảnh: Lê Thắng.
 

Hyundai thắng lợi và tập đoàn Hyundai Hàn Quốc ký thỏa thuận giúp sức liên doanh góp vốn để mở mang sản xuất, lắp ráp các loại xe với nhãn hàng Hyundai tại Việt Nam. bây giờ liên doanh này vẫn sử dụng nhà máy cũ sở hữu công suất khoảng 40.000 xe mỗi năm của Hyundai chiến thắng tại Ninh Bình để lắp ráp xe. Cuối năm nay hoặc đầu năm đến, liên doanh sẽ khởi công xây dựng thêm một nhà máy thế hệ.

trong suốt 2017, hãng sẽ đẩy tỷ trọng lắp ráp lên khoảng 70-80% trong suốt tổng số nhiều mẫu xe và đến 2018 và 90%. trong đấy, Grand i10 là một trong các sản phẩm thứ nhất. người mua Việt mang thể tìm xe i10 lắp ráp trong nước trong 2017.

Đây là bước đi thế hệ nhằm giúp Grand i10 sở hữu giá thành cạnh tranh hơn trước cánh cửa 2018 đang mở dần. lúc thuế suất nhập cảng ôtô từ ASEAN về 0%, ví như i10 tiếp tục nhập khẩu Ấn Độ với thuế nhập cảng 70% thì khả năng cạnh tranh sẽ cực kỳ khó khăn. thành thử, i10 chuyển sang lắp ráp trong nước.

 

 

nếu như đạt tỷ trọng nội địa hóa 40% (nội vô khối ASEAN), Grand i10 bởi Hyundai thành công lắp ráp sở hữu thể xuất khẩu ngược sang các nước trong khu vực với thuế vào nhiều nước này cũng là 0%. ngoài i10, Tucson cũng là chiếc tên có thể lắp ráp trong suốt năm nay.

Hyundai chiến thắng và Trường Hải với bí quyết khiến gần giống nhau khi liên doanh cùng hãng mẹ để mở nhà máy sản xuất, lắp ráp ôtô tại Việt Nam, cùng kì vọng biến Việt Nam trở thành trọng tâm xuất khẩu xe với thương hiệu Hyundai và Mazda ra khu vực. Điểm bình thường của cả hai tập đoàn này là chưa sở hữu những nhà máy quy mô cư trú khu vực Đông Nam Á.