Những lưu ý không nên bỏ qua khi lắp đặt bảng văn phòng

Nguyễn Hiệp   23 Tháng Tư, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Những lưu ý không nên bỏ qua khi lắp đặt bảng văn phòng

Bảng văn phòng là bảng viết lắp đặt trong các văn phòng làm việc, công ty, cơ quan, xí nghiệp. Bảng viết được ứng dụng trong nhiều hạng mục công việc khác nhau nên cần lắp đặt loại bảng phù hợp nhất. Bạn cũng cần sử dụng bảng đúng cách để cho hiệu quả cao và kéo dài tuổi thọ của bảng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi lắp đặt bảng viết cho văn phòng.

1. Chọn loại bảng văn phòng phù hợp nhất

Lắp đặt bảng viết nhằm mục đích thông báo:

Bảng viết dùng để ghi chép nội dung thông báo về nội quy, chương trình, sự kiện hoặc bất cứ thông tin nào muốn truyền đạt tới các nhân viên. Bạn nên lắp đặt bảng từ trắng, kích thước vừa trở lên. Vị trí lắp đặt ở khu vực các nhân viên dễ quan sát nhất như: sảnh lớn, phòng khách của công ty, chân cầu thang.

Lắp đặt bảng viết nhằm mục đích ghi lịch công tác:

Bảng từ trắng cũng là loại bảng văn phòng phù hợp cho mục đích sử dụng này. Bạn nên lắp đặt bảng lịch công tác đã dán sẵn thông tin, phân chia các ô theo lịch tuần giúp thuận tiện ghi chép. Vị trí lắp đặt bảng trong văn phòng làm việc của nhân viên, của sếp.

Bảng lịch công tác rất phổ biến trong các văn phòng làm việc

Lắp đặt bảng viết nhằm phục vụ hội thảo, họp văn phòng:

Bạn nên lắp đặt bảng kính văn phòng hoặc bảng từ trắng. Hai loại bảng đều dễ viết, viết đẹp, dễ xóa sạch dấu mực và có khả năng chống lóa tốt. Trường hợp cần sử dụng bảng văn phòng để thuyết trình, bạn nên lắp đặt bảng flipchart có kẹp giấy lật mở từng trang.

Lắp đặt bảng viết khi cần di chuyển cơ động:

Ngoài bảng lắp đặt treo tường cố định, văn phòng làm việc nên có ít nhất 1 bảng di động để di chuyển đến những khu vực mong muốn. Chẳng hạn bạn có thể đặt bảng sát bàn thảo luận nhóm, dùng bảng ở phòng họp hoặc dùng ở phòng làm việc của nhân viên, của sếp.

2. Sử dụng bảng văn phòng đúng cách nhất

Các loại bảng viết văn phòng đều sử dụng bút lông hoặc bút dạ, bạn nên chọn loại bút không chứa dầu để xóa được mực. Bút chứa dầu tạo mực sẽ khó xóa, gây lấm lem bề mặt bảng làm mất thẩm mỹ, khó viết và khó quan sát. Bạn nên lau sạch thông tin ghi chép trên bảng ngay sau khi sử dụng xong, tránh để quá lâu sẽ khó làm sạch.

Dụng cụ lau bảng là khăn ướt, vải mềm và nước sạch. Bạn không nên dùng bàn chải, rẻ khô cứng hoặc hóa chất tẩy rửa khi lau bảng văn phòng, chúng gây trầy xước và ăn mòn bề mặt bảng, giảm độ bền của bảng. Trường hợp bảng bị khô mực khó làm sạch và ngả màu mực, bạn lau bảng bằng xăng, cồn hoặc dung dịch tẩy móng axiton. Tiếp tục lau lại bảng bằng nước sạch, bảng sẽ sáng và sạch như mới. Bạn nên lắp đặt bảng ở những vị trí khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, không lắp ở khu vực ẩm ướt.

Sử dụng bảng đúng cách giúp tăng hiệu quả và độ bền

Lắp đặt bảng văn phòngbảng từ trắng không khung bạn nên chọn thương hiệu bảng uy tín, nhà sản xuất bảng chuyên nghiệp. Tuyệt đối bạn không nên mua bảng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Để bảo đảm bảng chất lượng tốt, giá bán tốt, bạn có thể tham khảo báo giá bảng viết văn phòng của Trường Lợi. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, nguồn gốc bảng viết Trường Lợi bởi có chứng chỉ CO, CQ hẳn hoi.

Trường Lợi trực tiếp sản xuất bảng nên báo giá hợp lý hơn các nhà cung cấp trên thị trường. Bảng văn phòng Trường Lợi đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, kích thước đáp ứng mọi nhu cầu lắp đặt trong văn phòng làm việc. Bạn hãy liên hệ tới 0971.549.666 khi muốn được Trường Lợi tư vấ miễn phí về bảng viết văn phòng.