Vai trò của đèn Led công nghiệp trong sản xuất.

Nguyễn Hiệp   9 Tháng Mười, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Vai trò của đèn Led công nghiệp trong sản xuất.

Một trong những vật dụng không thể thiếu trong sản xuất tại các nhà máy, công xưởng đó chính là ánh sáng. Không giống như hoạt động sản xuất ngoài trời dùng ánh sáng tự nhiên, sản xuất trong nhà máy, công xưởng cần sử dụng đèn Led công nghiệp để chiếu sáng. Cùng đi tìm hiểu vai trò của đèn Led công nghiệp trong sản xuất.

Đèn led công nghiệp giúp tăng năng suất lao động

Nghe qua có vẻ vô lý nhưng nếu nghiên cứu tìm hiểu kỹ thì thấy điều này rất hợp lý. Đèn Led công nghiệp góp phần không nhỏ vào hiệu quả sản xuất và tăng năng suất lao động.

Công nhân trực tiếp làm việc, sản xuất tạo ra của cải vật chất trong nhà máy không thể thiếu ánh sáng. Ánh sáng càng tốt, càng đảm bảo thì công nhân càng nhìn rõ máy móc và sản phẩm để làm ra sản phẩm với tốc độ nhanh và độ chính xác cao.

Ngược lại nếu ánh sáng kém, mờ, màu sắc ánh sáng không trung thực thì công nhân không nhìn rõ các công đoạn sản xuất, không nhìn rõ sản phẩm cũng như các máy móc công cụ. Hậu quả của việc này là năng suất làm việc thấp, sản phẩm làm ra ít và độ chính xác của sản phẩm không cao.

Đèn Led công nghiệp với ánh sáng trắng tự nhiên, hệ số trả màu cao cho ra màu sắc của vật được chiếu sáng một cách trung thực nhất lại không tỏa nhiệt, không chứa chì và thủy ngân gây độc hại. Dưới ánh sáng của đèn Led công nghiệp như vậy, công nhân có thể làm việc với cường độ cao mà vẫn cho ra năng suất lao động cao, sản phẩm nhiều, sản phẩm bị lỗi ít.

Một số ngành đặc thù cần độ chính xác rất cao như lắp ráp các linh kiện điện tử, các vi mạch xử lý hay pha chế sơn càng cần phải có ánh sáng tốt. Dưới ánh sáng có chat lượng tốt, công nhân không bị lóa mắt, chói mắt mà cảm thấy dễ chịu thì sẽ làm việc thoải mái hơn, chat lượng và năng suất cao hơn.

Đèn Led công nghiệp giúp tăng năng suất lao động.

Đèn Led công nghiệp giữ gìn và bảo vệ con người, tài sản.

Thiết kế của đèn Led công nghiệp không sử dụng chì và thủy ngân nên rất an toàn với con người và thân thiện với môi trường tự nhiên. Công nhân làm việc nhiều thời gian dưới ánh sáng của đèn Led không phải lo sợ về những chất độc từ đèn thải ra.

Bên cạnh đó thì chất lượng ánh sáng, màu sắc ánh sáng của đèn Led công nghiệp rất tốt, tương tự ánh sáng tự nhiên nên công nhân không bị chói mắt, mỏi mắt. Điều này góp phần ngăn chặn các bệnh lý liên quan đến mắt như suy giảm chức năng thị lực, cận thị, loạn thị. Khi đôi mắt của công nhân được đảm bảo thì có nghĩa là sức khỏe của họ được đảm bảo, và nguồn nhân lực của doanh nghiệp được ổn định. Những yếu tố này góp phần không nhỏ vào sự ổn định và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Đèn Led công nghiệp có hệ số công suất cao, khoảng 95%. Chính vì vậy mà gần như toàn bộ điện năng được chuyển hóa thành quang năng để chiếu sáng, nhiệt lượng tiêu hao ít, ít tỏa nhiệt. Dù đèn có hoạt động nhiều giờ vẫn không bị nóng nên hạn chế tối đa các nguy cơ cháy, nổ do đèn điện gây ra.

Đèn Led công nghiệp không tỏa nhiệt.

Đèn Led công nghiệp tiết kiệm cho doanh nghiệp

Việc lắp đặt đèn Led công nghiệp trong các nhà máy, xưởng sản xuất góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm cho doanh nghiệp. Đó là chi phí cho các hóa đơn tiền điện. Ai cũng biết với các doanh nghiệp sản xuất lượng điện tiêu thụ rất lớn. Với việc sử dụng đèn Led công nghiệp chất lượng ánh sáng tốt, hệ số công suất cao doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Ngoài ra vì tuổi thọ của đèn rất cao lên tới 50.000 giờ hoạt động chính vì vậy mà doanh nghiệp không tốn kém các chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế thiết bị chiếu sáng. Đèn hoạt động tốt liên tục thì hoạt động của nhà máy cũng có thể diễn ra liên tục. Như vậy là vừa có thể tiết kiệm chi phí lại tăng sản lượng, tăng doanh thu.

Như vậy có thể thấy đèn Led công nghiệp có vai trò không hề nhỏ đối với các hoạt động sản xuất. Không chỉ góp phần nâng cao năng suất lao động, bảo vệ người và tài sản mà còn tiết kiệm chi phí. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ hãy truy cập vào Website https://denchieusangled.vn/  để được giải thích kỹ.